IVM Answering Attendant IVM trả lời Attendant

IVM Answering Attendant 5.12

  Đánh giá    Viết đánh giá
 0      0      0
Phí: Thử nghiệm (Trial)
m90ptq
Danh mục
Công cụ văn phòng
Dung lượng
1.4 MB
Lần xem
0
Lần tải
0
Ngày cập nhật
2016-12-20T16:04:49+0000
Bản quyền
Thử nghiệm (Trial)
Giới hạn
Thời gian dùng thử 14 ngày
Chạy trên
Windows 10 32/64 bit,Windows 7 32/64 bit,Windows XP 32/64 bit
Yêu cầu
Để liên kết đến một (các) đường dây điện thoại, hãy thực hiện một trong các thao tác sau: , Voice Modem (Tuân thủ TAPI) , Thẻ điện thoại chuyên nghiệp với trình điều khiển chính xác (ví dụ: CAHTA, CURL, v.v.) , Dịch vụ VoIP (SIP) cho thoại qua đường IP , Kết nối Internet tùy chọn [để truy cập từ xa và chuyển tiếp qua email]
Developer
  DOWNLOAD

Máy trả lời điện thoại hoạt động với modem và điện thoại bằng giọng nói, lưu trữ tất cả các tin nhắn đã nhận và cho phép bạn nghe chúng sau

HƯỚNG DẪN DOWNLOAD

Bước 1:Tại trang phần mềm tainhanh.vn bạn muốn tải, click vào nút Download màu xanh lá cây ở phía trên.
Bước 2: Tại liên kết tải về, bạn chọn liên kết để tải File về máy tính. Tại đây sẽ có lựa chọn tải File được lưu trên tainhanh.vn
Bước 3: Một thông báo xuất hiện ở phía cuối trình duyệt, hỏi bạn muốn lưu . - Nếu click vào Save, file sẽ được lưu về máy (Quá trình tải file nhanh hay chậm phụ thuộc vào đường truyền internet, dung lượng file bạn muốn tải)
Có nhiều phần mềm hỗ trợ việc download file về máy tính với tốc độ tải file nhanh như: Internet Download Manager (IDM), Free Download Manager, ... Tùy vào sở thích của từng người mà người dùng chọn lựa phần mềm hỗ trợ download cho máy tính của mình  

NỘI DUNG

IVM Answering Attendant

 

HÌNH ẢNH DEMO
  • IVM trả lời Attendant - IVM trả lời Attendant cho phép bạn xử lý tất cả các hộp thư thoại và nhận được tin nhắn.
  • IVM trả lời Attendant - Bạn có thể truy cập trình hướng dẫn cài đặt và định cấu hình ứng dụng về cách xử lý tin nhắn thoại.
  • IVM trả lời Attendant - Chương trình có tính năng quản lý tin nhắn gửi đi và có khả năng tạo báo cáo dễ dàng.
  • IVM Answering Attendant - ảnh chụp màn hình # 4
  • IVM Answering Attendant - ảnh chụp màn hình # 5
  • IVM Answering Attendant - ảnh chụp màn hình # 6
  • IVM Answering Attendant - ảnh chụp màn hình # 7
  • IVM Answering Attendant - ảnh chụp màn hình # 8
  • IVM Answering Attendant - ảnh chụp màn hình # 9

IVM trả lời Attendant là một thiết kế ứng dụng nhỏ để giúp bạn quản lý các cuộc gọi đến và tin nhắn thoại hiệu quả hơn để bạn phục vụ khách hàng và đối tác kinh doanh tốt hơn.

Bao gồm giao diện sạch và có cấu trúc tốt

Sau khi cài đặt nhanh chóng và không ổn định, bạn được chào đón bởi một giao diện thân thiện với người dùng mà không có khả năng gây ra rắc rối cho bạn. Mặc dù nó không chính xác là một người tìm kiếm, GUI được tổ chức như một bảng điều khiển, vì vậy bạn có thể dễ dàng truy cập các chức năng chính bất cứ khi nào cần thiết.

Không gian làm việc được chia thành hai phần chính, cụ thể là danh sách các hộp thư bạn đã tạo và bảng điều khiển hiển thị nội dung của chúng. Bằng cách truy cập hộp thư, bạn có thể xem trước thông tin như ID tin nhắn, ngày, giờ, thời lượng, ID người gọi cùng với tên của họ. Trong phần dưới của giao diện người dùng, bạn có thể kiểm tra trạng thái và các sự kiện quan trọng khác xảy ra trong thời gian thực.

Cho phép bạn tùy chỉnh hộp thư của mình

Trong trường hợp bạn cần quản lý nhiều hộp thư, thì bạn sẽ rất vui khi biết rằng chương trình hỗ trợ số không giới hạn. Hơn nữa, bạn có thể cá nhân hóa từng người trong số họ để họ hành xử theo nhu cầu kinh doanh hoặc tiếp thị của bạn. Công cụ này cũng cho phép bạn thêm tên hiển thị, một tùy chọn có thể giúp bạn phân biệt khá nhanh giữa các hộp thư ưu tiên.

Điều đáng nói đến là bạn có thể tạo thông báo để ứng dụng quay số cụ thể khi một tin nhắn mới đến hoặc sau khi nó đã được kiểm tra. Các tính năng đáng chú ý khác của công cụ này bao gồm độ dài thư thoại tối thiểu và tối đa hoặc gửi tin nhắn dưới dạng tệp âm thanh đến một địa chỉ thư cụ thể.

Một công cụ đơn giản có thể giúp bạn quản lý tin nhắn thoại tốt hơn

Nếu dòng công việc của bạn dựa vào việc trả lời các cuộc gọi điện thoại và nhận tin nhắn, đặc biệt nếu bạn cộng tác với các công ty có bảng thời gian khác, thì có lẽ IVM Answering Attendant có thể giúp bạn tổ chức tốt hơn và tạo ấn tượng tích cực cho đối tác hoặc khách hàng của bạn.

Nguồn: softpedia.com

 
Nếu bạn chưa đăng nhập xin hãy chọn ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP
 
 

BÌNH LUẬN


Nội dung bậy bạ, spam tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn, IP sẽ bị khóa.
Đánh giá(nếu muốn)
 BÌNH LUẬN

ĐÁNH GIÁ


ĐIỂM TRUNG BÌNH

0
0 Đánh giá
Tài liệu rất tốt (0)
Tài liệu tốt (0)
Tài liệu rất hay (0)
Tài liệu hay (0)
Bình thường (0)
Thành viên
Nội dung đánh giá

 
LINK DOWNLOAD
File đã kiểm duyệt
     Báo vi phạm bản quyền
Pass giải nén (Nếu có):
tainhanh.vn
DOWNLOAD
(Thử nghiệm)